Bán hàng trên mạng cơ hội và thách thức

Bán hàng trên mạng cơ hội và thách thức

Bán hàng trên mạng được gọi là hình thức phổ biến đã đem nhiều người đến với sự thành công, giàu có nhưng cũng không ít người phải trắng tay vì không chịu nghiên cứu trước thị trường, xu hướng, đối thủ.

Bán hàng qua Facebook.
 
Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, với số lượng người tham gia không ngừng tăng. Bạn hoạt động trên này với một số lượng bạn bè không hề nhỏ 2.000- 5.000 bạn, thật là một nơi lý tưởng để quảng bá những sản phẩm của bạn đến với lượng khách hàng tiềm năng này.
 
Tuy nhiên môi trường lớn, màu mỡ này không chỉ có mỗi mình bạn mà còn nhiều đối thủ cạnh tranh khác, để có thể kinh doanh hiệu quả trên này, người bán hàng cần phải có những “mẹo” riêng, không sẽ nhận được những thông báo “unfriend” không thương tiếc do spam.
 
Cách tốt nhất để bán hàng qua Facebook, hãy đặt vị trí của mình vào khách hàng xem xu hướng hiện nay họ đang quan tâm vào điều gì, tìm hiểu kĩ về các dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp những lợi ích để có thể tư vấn cho khách hàng.
 
Bán hàng qua forum
 
Diễn đàn là môi trường hoạt động hoàn toàn miễn phí, tùy vào ngành nghề mà bạn sẽ chọn được cho mình những diễn đàn cùng chủ đề, có một số diễn đàn lớn như: webtretho.com, 5giay.vn, lamchame.com,… là nơi cho bạn quảng bá sản phẩm hiệu quả. Để tham gia vào các cộng động này, bạn chỉ cần đăng ký cho mình tài khoản, chọn chủ đề phù hợp để đăng sản phẩm của mình, lưu ý là cần phải chăm sóc bài viết của mình thường xuyên bằng cách trả lời các bình luận của người khác đề bài viết không bị đẩy xuống quá xa.
 
Bán hàng qua Website thương mại điện tử.
 
Hiện nay có khá nhiều website thương mại điện tử cho phép bạn đăng tải sản phẩm mình lên các gian hàng như vatgia.com, enbac.com, công việc của bạn chỉ cần tạo tài khoản, chọn gian hàng làm theo hướng dẫn để đăng tải sản phẩm. Khách hàng sẽ liên hệ với bạn nếu thấy vừa ý với sản phẩm.
 
Trên đây là 3 phương pháp bán hàng trên mạng hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nhược điểm của những phương pháp này là bạn phải phụ thuộc vào một bên trung gian, bên đó có thể xóa sản phẩm của bạn nếu họ không cảm thấy “vừa lòng”. Ngoài ra do là môi trường miễn phí nên lượng đối thủ cạnh tranh của bạn cũng không hề ít, bạn cần phải bình luận, tương tác thường xuyên để bài viết, sản phẩm không bị đi vào “lãng quên”.
 
Bán hàng qua việc sử dụng website – giải pháp tối ưu cho việc bán hàng trên mạng.
 
Thay vì sử dụng những đơn vị trung gian, bạn có thể sỡ hữu riêng cho mình một website phục vụ việc buôn bán. Nếu không đủ chi phí để thuê các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp bạn cũng có thể thuê các dịch vụ thiết kế website giá rẻ, thậm chí cũng có thể tự làm website đơn giản cho mình bằng các mã nguồn mở.
 
pl.keypsd

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • 4 Dương Bá Trạc, P.1, Q.8, TP.HCM
  • 0904 595 773 - 0935 156 404
  • keypsdcom@gmail.com

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.