Thiết kế website hàng đầu có những nguyên tắc nào ?

Thiết kế website hàng đầu có những nguyên tắc nào ?

Các công ty thiết kế website hàng đầu đều phải có những nguyên tắc. Để kinh doanh trực tuyến, việc thiết kế một website là vô cùng quan trọng, nhưng để website đó phát triển, thành công thì không phải điều dễ dàng gì.

Dưới đây là những nguyên tắc mà các công ty thiết kế website hàng đầu luôn phải tuân theo để tạo ra website chất lượng.

Thời gian tải về nhanh

Không phải tất cả khách hàng đều sử dụng đường truyền tốc độ cao như bạn. Bạn chắc hẳn cũng không muốn mình phải ngồi đợi 10 phút để đợi tải trang trước khi xem. Và khách hàng cũng vậy, họ không muốn chờ đợi quá lâu khi không biết thông tin trên trang có thật sự là thứ họ đang cần. Đối diện với màn hình 20 giây cũng giống như 10 phút ở ngoài.

Các công ty thiết kế website hàng đầu cũng cần phải lưu ý,  việc sử dụng nhiều đồ họa để trang trí là điều tốt, song những hình ảnh, đồ họa kích thước lớn có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của website, hãy tạo những icon liên kết tới hình ảnh kèm theo nhắc nhở khách hàng, người xem cần phải đợi.

Khách hàng thường không có kiên nhẫn online, vì vậy đừng làm họ cảm thấy mất thời gian. Họ sẽ quyết định nhấp chuột và bỏ đi khi trang web của bạn không đáp ứng được thời gian tải trang nhanh.

Việc sử dụng các video, audio hỗ trợ bán hàng là công cụ lý tưởng, tuy nhiên thực tế chỉ ở thành phố lớn đường truyền tốc độ cao ADSL, cáp quang mới phổ biến, đa số nhiều người vẫn sử dụng đường truyền chậm Dial-Up.

Cấu trúc website đơn giản nhưng phải chặt chẽ

Là một yếu tố mà các công ty thiết kế website hàng đầu cần lưu ý, hãy làm khách hàng thấy được ngay thông tin mà họ cần, họ muốn tìm kiếm ở website của bạn bằng cách thiết lập website một cách có cấu trúc dễ hiểu, rõ ràng.

Hãy thiết kế bảng nội dung cho trang chủ nếu website của bạn có quá nhiều thông tin, lưu ý bảng này cũng hết sức phải đơn giản và dễ hiểu. Tránh sử dụng những câu từ dài dòng khiến người xem khó hiểu.

Dễ dàng chuyển hướng bằng các đường link

Hãy thiết lập các đường link từ trang chủ cho đến các trang con, làm sao cho khách hàng, người xem có thể chuyển trang, xem tiếp hay quay lại một cách dễ dàng mà không phải sử dụng đến các nút “Back”.

Lưu ý nên sử dụng “Text link” (link hiển thị dưới dạng chữ) thay thế cho link full URL, điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thân thiện, có thiện cảm hơn.

Dùng từ ngữ dễ hiểu

Nếu như khách hàng không hiểu những gì bạn đang nói cũng đồng nghĩa với việc những quảng cáo của bạn về những mặt hàng cũng trở nên vô ích. Đừng quá lạm dụng vào từ ngữ hoa mỹ để tán dương cho các sản phẩm, bạn không thể biết được có sẽ có bao nhiêu người ghé thăm website và dự định họ sẽ làm gì?

Sản phẩm, dịch vụ tốt là chưa đủ, khi khách hàng không hiểu bạn đang nói gì, đang chào bán gì, hay không hiểu được những thông tin về sản phẩm mà bạn đang muốn truyền đạt.

Tỉ lệ khách hàng “lang thang” vào website của bạn cũng không hề nhỏ. Hãy làm cho họ biết bạn đang bán sản phẩm gì, dịch vụ gì một cách nhanh gọn nhất.

Tương thích trình duyệt

Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến lượng khách hàng, hiện nay đa số dùng các trình duyệt như Cốc Cốc, Chrome, Fire Fox,… nhưng cũng có một lượng không hề nhỏ sử dụng các trình duyệt khác. Với công nghệ hiện đại, các công ty thiết kế website hàng đầu có thể đảm bảo được website của mình tương thích với tất cả trình duyệt, hình ảnh, layout không bị bóp méo, thiếu chữ.

Thời đại công nghệ phát triển mạnh, việc sử dụng Smartphone, máy tính bảng,… để online đang trở nên thành một xu hướng, bạn cũng phải đảm bảo rằng website của bạn có thể co vừa đa dạng kích thước màn hình.

pl.keypsd

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • 4 Dương Bá Trạc, P.1, Q.8, TP.HCM
  • 0904 595 773 - 0935 156 404
  • keypsdcom@gmail.com

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.